Lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước

Lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước

Trường hợp muốn tháo mở máy, tra dầu bạn có thể đem đến trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để thợ chuyên nghiệp xử lý vì nếu không biết cách, bạn có thể sẽ làm hỏng các thiết bị bên trong của quạt.

Lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước

Lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước

Quạt hơi nước đang là xu hướng mới hiện nay với khả năng làm mát cao, tạo độ ẩm tốt, sử dụng tiện lợi, giúp đem đến cho người dùng sự mát mẻ, thoải mái, cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn ưng ý quạt hơi nước và cảm thấy băn khoăn trong cách dùng, mời tham khảo ngay bài viết sử dụng quạt hơi nước hiệu quả ở đây nhé.
Đặt lưng quạt hơi nước nơi thông thoáng
Vị trí đặt quạt bạn cần chú ý là phần lưng quạt cần đặt ở gần cửa chính, cửa sổ, nơi có luồng gió lưu thông tốt. Nếu đặt quạt trong phòng kín thì không đặt sát tường mà cần đặt cách tường khoảng 40 cm, làm như vậy sẽ giúp tăng khả năng hút gió của quạt, sản phẩm sẽ làm mát hiệu quả hơn.

Làm mát sâu hơn khi có thêm đá lạnh
Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước là chuyển hóa nước thành dạng hơi mang theo nhiệt độ, nước càng lạnh thấp thì hơi nước phun ra có tốc độ làm mát nhanh hơn, nhiệt độ làm mát sẽ càng sâu hơn. Cho nên, người dùng nên thêm đá lạnh, túi đá khô, nước đá cho quạt hơi nước để quạt làm mát sâu hơn, đặc biệt là vào những ngày trời nắng nóng, nhiệt độ môi trường bên ngoài cao.

Vệ sinh quạt thường xuyên
Cũng giống như các loại quạt khác, sau một thời gian hoạt động, các bộ phận của quạt cũng sẽ bám đầy bụi bẩn làm hiệu suất làm mát của quạt bị giảm. Chính vì thế, định kỳ 6 tháng 1 lần bạn nên làm sạch quạt.

Với giàn lạnh bạn có thể sử dụng vòi xịt nước để làm sạch nhanh chóng còn các bộ phận khác như bình chứa nước, vỏ quạt… có thể dùng khăn mềm lau chùi hoặc sử dụng vòi bơm xe máy để đánh bay các bụi bẩn, đừng sử dụng nước vì có thể sẽ làm các bộ phận dẫn điện dính nước, gây chạm điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

Trường hợp muốn tháo mở máy, tra dầu bạn có thể đem đến trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để thợ chuyên nghiệp xử lý vì nếu không biết cách, bạn có thể sẽ làm hỏng các thiết bị bên trong của quạt.

Một số lưu ý khi sử dụng khác
Khi quạt hoạt động bạn không nên đặt vật nặng lên trên quạt, di chuyển, va chạm quạt với các vật dụng khác vì dễ gây chạm điện, mất an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Bảo vệ sức khỏe gia đình, nhất là với trẻ em, bạn nên vệ sinh bình chứa nước, thay nước mới thường xuyên để tránh cho nước bị nhiễm khuẩn, có thể gây các bệnh về đường hô hấp cho gia đình bạn.

Khi thêm nước cho bình chứa, bạn nên đổ đúng lượng nước nhà sản xuất khuyến cáo, không đổ ít hơn nước tối thiểu và không nhiều hơn mức tối đa, điều này sẽ giúp làm tăng tuổi thọ cho quạt hơi nước.

Ban đầu bạn có thể sẽ không quen khi sử dụng quạt hơi nước nhưng dùng nhiều và nhớ ứng dụng các mẹo trên, bạn sẽ dùng quạt hiệu quả, dễ dàng và tiện lợi cho mình hơn. Bình luận vào ô bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ thêm kinh nghiệm dùng quạt hơi nước.

Theo Điện máy Xanh