Kinh nghiệm sử dụng quạt lửng

Kinh nghiệm sử dụng quạt lửng

Chế độ này giúp bạn tiết kiệm điện năng tối ưu, đem lại lợi ích cho sức khỏe của gia đình bạn và tránh các rủi ro, nguy hiểm không đáng có khi để các thiết bị điện tử hoạt động mà không có sự kiểm soát, trông chừng của bạn.

Kinh nghiệm sử dụng quạt lửng

Kinh nghiệm sử dụng quạt lửng

Cách sử dụng quạt lửng có phải cũng giống như quạt bàn, quạt treo tường không? Có điểm giống và cũng có điểm khác bạn nhé, hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết cách sử dụng quạt lửng hiệu quả, tiện lợi và có nhiều lợi ích cho bạn nhất bạn nhé.
Tận dụng tính năng thay đổi chiều cao, quay trái phải của quạt lửng
Mỗi căn phòng như phòng khách, phòng bếp, phỏng ngủ, văn phòng làm việc… thường sẽ có diện tích, không gian khác nhau, nếu bạn giữ nguyên quạt ở một độ cao, đứng yên ở một vị trí, không quay trái hay phải thì hiệu quả làm mát sẽ không cao.

Các luồng không khí xung quanh bạn sẽ không luân chuyên tối ưu, không thổi khí mát từ bên ngoài vào, khiến không gian phòng khô, nóng, thiếu độ ẩm, bạn cảm thấy không mát mẻ, thoải mái mà lại hao phí nhiều điện năng vô ích.

Vì thế, để mát hơn, bạn hãy chỉnh độ cao quạt phù hợp với từng không gian sử dụng khác nhau, bật tính năng quay trái phải, lên xuống, ban đầu bạn sẽ không cảm thấy mát ngay lập tức như khi để quạt đứng yên nhưng chỉ sau vài phút bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Không để quạt lửng chạy liên tục, thời gian dài
Một trong những nguyên nhân khiến quạt dễ bị hỏng, giảm độ bền nhanh là người dùng hay để quạt chạy liên tục trong thời gian dài, thậm chí là chạy suốt ngày đêm, 24/24. Bật quạt chạy liên tục, không tắt, thông thường là vì mọi người nghĩ nếu tắt quạt thì không khí sẽ nóng ngay, sợ bị nóng và cũng có người để quạt chạy liên tục vì họ thích thế và đó là thói quen của họ.

Cần bỏ ngay suy nghĩ cũng như thói quen này bạn nhé, nó không chỉ làm bạn tốn nhiều tiền điện, giảm tuổi thọ của quạt mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Bởi lẽ, nhiệt độ ở Việt Nam dù ở vùng miền nào thì thường ban ngày sẽ cao nhưng về đêm sẽ hạ thấp, nếu bạn để quạt chạy cả ngày đêm, ban ngày sẽ mát nhưng ban đêm sẽ trở nên lạnh. Khi đó nếu bạn không tắt quạt hoặc chỉnh quạt về tốc độ gió phù hợp bạn sẽ dễ bị nhiễm lạnh, cảm, sốt, viêm họng… Đối với trẻ em, sức đề kháng yếu thì hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn.

Sử dụng chế độ hẹn giờ tắt
Một số quạt lửng hiện đại được trang bị thêm chế độ hẹn giờ, bạn có thể chọn nhiều mốc thời gian hẹn như 1 tiếng, 2 tiếng, 6 tiếng cho đến 24 tiếng, sau khi hết thời gian hẹn, quạt sẽ tự động tắt mà bạn không cần tác động gì thêm. Rất tiện ích khi sử dụng, đặc biệt là khi đi ngủ vào ban đêm và ra ngoài mà quên không tắt quạt.

Chế độ này giúp bạn tiết kiệm điện năng tối ưu, đem lại lợi ích cho sức khỏe của gia đình bạn và tránh các rủi ro, nguy hiểm không đáng có khi để các thiết bị điện tử hoạt động mà không có sự kiểm soát, trông chừng của bạn.

Làm sạch khi thấy quạt bám đầy bụi bẩn
Quạt lửng có nhiều bụi bẩn bám vào lồng quạt, cánh quạt, động cơ đến các nút bấm sẽ khiến quạt làm mát kém, có nhiều tiếng ồn, tốn nhiều năng lượng khi vận hành và chúng còn thổi các bụi bẩn, vi khuẩn từ quạt vào không khí làm cho gia đình bạn dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp.

Cho nên, khi thấy quạt bị bẩn, bám đầy bụi bạn cần tiến hành làm sạch ngay. Dụng cụ cần thiết là khăn mềm, ống thổi, chổi quét. Với khăn mềm bạn vệ sinh lồng quạt, cánh quạt, vỏ quạt dễ dàng.

Ống thổi, chổi quét sẽ làm sạch bụi xung quanh hộp nhựa bao bọc động cơ, nếu hộp nhựa này có thể tháo rời thì bạn có thể lấy nó ra và tra thêm dầu cho động cơ để quạt chạy êm ái hơn. Nhớ đừng cho phần quạt gắn động cơ vào trong nước hay để nước rơi vào bên trong vì có thể sẽ làm rò rỉ, chập mạch điện.

Áp dụng các mẹo này khi sử dụng quạt lửng, bạn sẽ thấy chiếc quạt của mình có hiệu suất làm mát cao hơn và rất xứng đáng với đồng tiền bạn đã bỏ ra. Chia sẻ với chúng tôi các mẹo dùng quạt lửng hiệu quả khác mà bạn biết ngay nào!

Theo Điện máy Xanh