Kinh nghiệm lựa chọn quạt cho gia đình

Kinh nghiệm lựa chọn quạt cho gia đình

Nhiều người tiêu dùng bỏ qua yếu tố thương hiệu này, chọn mua các quạt điện không rõ nguồn gốc, bán trôi nổi ngoài thị trường để tận dụng mức giá rẻ của chúng. Tuy nhiên khi những hư hại phát sinh không được bảo hành, cùng hao phí điện năng sinh thêm do động cơ kém chất lượng, mau hỏng hóc đôi khi khiến bạn mua quạt giá rẻ nhưng lại chẳng hề rẻ.

Kinh nghiệm lựa chọn quạt cho gia đình

Kinh nghiệm lựa chọn quạt cho gia đình

Giữa đa dạng các chủng loại quạt của các thương hiệu khác nhau với mức giá cùng các tính năng đi kèm khác nhau, bạn dùng tiêu chí nào để lựa chọn một chiếc quạt thực sự phù hợp cho không gian và nhu cầu gia đình mình? đề xuất một số tiêu chí thông minh cho các bạn tham khảo.
Lựa chọn quạt theo kích thước.
Một căn phòng rộng cần một chiếc quạt đủ lớn với chiều cao và sải cánh rộng để làm mát hiệu quả; tuy nhiên một căn phòng với diện tích nhỏ, lại được sử dụng cho nhiều chức năng (ví dụ như các phòng trọ) thì một chiếc quạt nhỏ vừa phải, hay quạt thiết kế treo để tiết kiệm diện tích là lựa chọn tối ưu hơn.

Lựa chọn quạt điện trước hết phải có kích thước phù hợp với không gian sử dụng. Quạt đứng, quạt lửng, quạt phun sương thích hợp cho những căn phòng thoáng đãng và tương đối rộng như phòng khách, phòng ăn, văn phòng… Quạt hộp, quạt bàn, quạt treo tường thì tương thích cho các không gian nhỏ hẹp như góc học tập, góc bàn làm việc… hay các căn phòng có diện tích nhỏ, phòng trọ. Với những căn phòng rộng kín và nóng nhiều thì có thể nên chọn quạt điều hòa.

Lựa chọn kích thước quạt phù hợp giúp bạn làm mát hiệu quả không gian sử dụng và tận dụng tối đa các ưu điểm mà chiếc quạt này sở hữu.

Lựa chọn theo tính năng quạt
Ngoài chức năng cơ bản là tạo gió làm mát thông thường, nhiều quạt điện ngày nay trang bị thêm những tính năng đặc biệt đi kèm như hẹn giờ, gió mát tự nhiên, tạo ion làm sạch không khí, phun sương, điều khiển từ xa… gia tăng khả năng phục vụ và tiện ích cho người dùng. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn thêm các chức năng kèm với quạt.

Tuy nhiên, để lựa chọn và sử dụng hiệu quả nhất, bạn cần hiểu rõ tác dụng của từng tính năng này, xem xét có cần thiết cho nhu cầu của gia đình hay không và có hiệu quả cho không gian bạn định sử dụng không, cũng như chi phí phát sinh thêm trong quá trình sử dụng (nhất là cho điện năng hao tốn thêm) để tránh trường hợp lãng phí tiền đầu tư mà không hay ít sử dụng, sử dụng không hiệu quả.

Lựa chọn quạt theo thương hiệu
Quạt Senko, Asia, Lifan, Sanyo… những thương hiệu quen thuộc và uy tín đã được người dùng biết đến từ lâu; và các thương hiệu chất lượng khác như Panasonic, Electrolux, Sunhouse… đều đáng để người tiêu dùng xem xét lựa chọn.

Thương hiệu không hoàn toàn làm nên giá trị sản phẩm, nhưng nó cho người tiêu dùng sự đảm bảo về cam kết chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành để người dùng yên tâm sử dụng cũng như được hỗ trợ cho những hư hại phát sinh.

Nhiều người tiêu dùng bỏ qua yếu tố thương hiệu này, chọn mua các quạt điện không rõ nguồn gốc, bán trôi nổi ngoài thị trường để tận dụng mức giá rẻ của chúng. Tuy nhiên khi những hư hại phát sinh không được bảo hành, cùng hao phí điện năng sinh thêm do động cơ kém chất lượng, mau hỏng hóc đôi khi khiến bạn mua quạt giá rẻ nhưng lại chẳng hề rẻ.

Vì vậy, hãy lưu ý lựa chọn quạt điện của các thương hiệu uy tín với nguồn gốc sản xuất và chế độ bảo hành rõ ràng để đảm bảo hàng đúng giá, đúng chất lượng, xứng đáng với “đồng tiền bát gạo”.

Lựa chọn theo giá tiền
Không cần một số tiền quá lớn bạn cũng có thể mua được một chiếc quạt của những thương hiệu uy tín. Các thương hiệu tầm trung như Lifan, Senko, Saovico… hay cả Asia, Sunhouse… đều có các loại quạt với mức giá phải chăng cho khách hàng lựa chọn.

Chỉ cần khoảng 150.000 đ đến dưới 1 triệu đồng là bạn đã có được một chiếc quạt bàn, quạt hộp, quạt treo hay quạt đứng của 1 vài thương hiệu uy tín phù hợp với nhu cầu. Quạt phun sương, quạt điều hòa hay có chế độ tạo ion, gió tự nhiên sẽ có giá thành cao hơn các loại thông thường. Tùy vào điều kiện túi tiền hiện tại mà bạn có thể xem xét trang bị cho mình chiếc quạt với các tính năng và thương hiệu thích hợp.

Một số quạt điện chất lượng tốt tại :

Lựa chọn quạt thông minh là chọn được chiếc quạt phù hợp với nhu cầu, không gian sử dụng và khả năng chi trả.

Không thiếu những sản phẩm chất lượng phù hợp với thương hiệu uy tín và giá phải chăng cho khách hàng lựa chọn. Đặt ra những tiêu chí căn bản để có được chiếc quạt phù hợp cho gia đình và tránh mua phải hàng giả, trôi nổi, kém chất lượng gây lãng phí và thậm chí nguy hại khi sử dụng.

Theo Điện máy Xanh